Nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng bị trộm cắp xe máy


Khi quan sát trên đoạn đường không có ai đi qua lại bên cạnh đó chủ nhà lại không chú ý, hai thanh niên tiến đến chiếc SH 150i của anh Nguyễn Văn Đông. Chỉ trong 3 giây, hai tên này đã bẻ khóa rồi nổ máy xe chạy đi.
 
Trong năm nay ở Hồ Chí Minh có rất nhiều vụ trộm xe máy chỉ trong vài giây. Nguyên nhân chủ yếu khiến tình trạng này xảy ra là do việc không chịu mua thiết bị chong trom xe may để bảo vệ cho chiếc xe của mình.
 
Theo như kinh nghiệm thuộc Phòng cảnh sát hình sự thì người trộm xe rất nhanh, chúng tìm sơ hở trên đường, chọn lúc vắng người, ở thời điểm chủ xe mất cảnh giác nhất để gây án.
 
Nguyên nhân gây ra nhiều tình trạng bị trộm cắp xe máy
 
Nhóm trộm xe thường có nhiều hơn một người, một trong hai làm nhiệm vụ cảnh giới và chở đồng bọn chạy thoát khi bị truy đuổi. Người còn lại trực tiếp phá khóa trộm xe. Nhiều vụ án, nghi phạm mang theo cả vũ khí có độ sát thương cao.
 
Theo cảnh sát, người dân nên để xe trong nhà lúc có người trông coi hoặc gửi vào bãi giữ xe công cộng. Chủ xe cần hạn chế để xe ngoài đường, ở nơi có đông người qua lại. Việc lắp nhiều loại khóa chống trộm cũng làm giảm các vụ trộm xe.
 
Có thể nói việc quản lý rất yếu kém các điểm thu mua xe máy đó chính là nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp xe máy ngày càng gia tăng. Phần lớn các người trộm xe máy họ biết  tiêu thụ xe không giấy tờ ở đâu.
Phần lớn các chủ xe cho rằng, họ không có nhiều cơ hội tìm lại chiếc xe của mình cho dù báo cảnh sát ngay lúc đó. Chính vì vậy để bảo đảm an toàn cho chiếc xe của mình các bạn mua ngay thiết bị chống trộm xe máy Smart Motor Viettel của chúng tôi ngay đi nhé.
 
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0966 79 1357
0963 044 741

Tin tức

FANPAGE CHÚNG TÔI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Thống kê truy cập

  Số người truy cập: 26

  Lượt truy cập hôm nay: 49

  Hôm qua: 48

  Một tuần: 289

  Một tháng: 1249

  Lượt truy cập: 170605