Giá dịch vụ chữ ký số có cao không?


Tuy hình thức khai thuế qua mạng đã được triển khai từ cuối tháng 7 năm 2015, nhưng đến nay còn rất nhiều bất cập xoay quanh vấn đề này. Tuần rồi tuvanphapluat có đưa tin về doanh nghiệp vẫn còn tâm lý e ngại khi nộp thuế qua mạng bởi những sự dè dặt trong thói quen làm việc của phần đông. Nhưng bên canh đó, nhiều doanh nghiệp phản ảnh rằng mức giá do nhà cung cấp phần mềm chứng thực chữ ký số đưa ra hiện nay lên tới 700.000 - 1. triệu đồng / năm.
 
Bắt buộc nộp thuế điện tử bằng chữ ký số
Từ cuối tháng 8/2014, Tổng cục Thuế  triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử ở 15 tỉnh thành trên cả nước.
 
Giá dịch vụ chữ ký số khai thuế có phải vẫn còn cao?
Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin - truyền thông chỉ đạo các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số phải nâng chất lượng và giảm giá dịch vụ này nhằm khuyến khích doanh nghiệp, người dân tham gia sử dụng dịch vụ kê khai, nộp thuế điện tử.
 
Dịch vụ chong trom xe may của Smart Motor Viettel
Để giảm thời gian nộp thuế cho người dân và doanh nghiệp, Bộ Tài chính cho biết đã giao cơ quan thuế triển khai chương trình nộp thuế điện tử, dự kiến cuối năm nay cả nước sẽ có 90% doanh nghiệp kê khai, nộp thuế điện tử.
 
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp phản ảnh rằng mức giá do nhà cung cấp phần mềm chứng thực chữ ký số đưa ra hiện nay lên tới 800.000 - 1,4 triệu đồng / năm, khá cao so với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa. Trong khi đó, chất lượng dịch vụ còn hạn chế như phần mềm hay bị lỗi, gây khó khăn khi kê khai, nộp thuế điện tử.
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

0966 79 1357
0963 044 741

Tin tức

FANPAGE CHÚNG TÔI

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  Thống kê truy cập

  Số người truy cập: 15

  Lượt truy cập hôm nay: 35

  Hôm qua: 23

  Một tuần: 154

  Một tháng: 1477

  Lượt truy cập: 180392